ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัว All New Yamaha XSR155 อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก ที่ประเทศไทย!  (อ่าน 1725 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
เปิดตัวกันไปอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ล่าสุดจากทาง Yamaha อย่าง All New XSR155 รถแนวสปอร์ตเฮอร์ริเทจตระกูลดัง ที่มีรุ่นพี่อย่าง XSR900 และ XSR700 ออกมาอาละวาดก่อนหน้านี้กันไปแล้ว ซึ่งความพิเศษของโมเดลนี้อยู่ตรงนี้ที่ว่า ทาง Yamaha ได้ใช้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในโลกสำหรับการเปิดตัว อย่ารอช้าเราไปดูรายละเอียดตัวรถด้วยกันเลย!

ความพิเศษของ All New Yamaha XSR155 นั้นคือมันเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบโดยคนไทย ผลิตโดยคนไทย ออกแบบมาเพื่อไบค์เกอร์ที่หลงไหลในความคลาสสิกและแฟชั่นมากเป็นพิเศษ ซึ่งรถทรงนี้ถือว่าเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่มีสไตล์ เป็นตัวของตัวเอง ชอบทั้งความคลาสสิกและความทันสมัยในตัว โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงกลมที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยเอกลักษณ์ของ XSR หน้าจอแสดงผลมีขนาดเล็กกระชับ แต่ลงตัวกับแนวทางของตัวรถเอามากๆ ไฟท้ายทรงกลมสองวงซ้อนกัน ถังน้ำมันออกแบบมาอย่างปราณีตในเรื่องของผิวสัมผัส เบาะนั่งตั้งใจออกแบบมาเป็นพิเศษ โทนสีและสไตล์หรูหราและแตกต่างจากรถทั่วไปในท้องตลาด และเพลตต่างๆ บนตัวรถเป็นอลูมิเนียมของแท้ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวรถ

พื้นฐานของตัวรถนั้นมาจาก All New Yamaha MT-15 แต่มีการปรับแต่งเฟรมด้านหลังใหม่ และปรับแต่งสเตอร์ให้ตัวรถมีความนุ่มนวลมากขึ้น แต่ก็ยังทรงพลังในตัว สเปกเครื่องยนต์ขนาด 155 cc 1 ลูกสูบแบบไดอะซิล 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุดมาที่ 19 hp @ 8.900 rpm และแรงบิดสูงสุด 14.7 Nm @ 7.000 rpm พร้อมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่จะช่วยให้ตัวรถนั้นมีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว และมีฟีเจอร์อย่าง Assist & Slipper Clutch หรือตัวป้องกันล้อปัดขณะเชนจ์เกียร์แบบกระทันหันมาให้ด้วย ในขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ระบบดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง

และแน่นอนว่าถึงแม้มันจะถูกออกแบบโดยคนไทย ผลิตกันที่ไทย แต่ทาง Yamaha เชื่อมั่นว่ามันจะโด่งดังและได้รับการยอมรับไปทั่วโลกอย่างแน่นอน ด้วยความมั่นใจในแนวทางของตัวรถ ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน และประสิทธิภาพของตัวรถทั้งในเรื่องของเครื่องยนต์ และฟีเจอร์ต่างๆ ที่จัดมาอย่างเต็มที่ โดยทางค่ายตั้งใจจะให้ All New Yamaha XSR155 นั้นนอกจากจะเป็นยานพาหนะที่เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว ยังเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ กลุ่มหรือคลับต่างๆ ที่ชื่นชอบในแนวทางของความคลาสสิกผสมผสานกับความทันสมัย และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง รวมไปถึงสามารถนำไป Custom ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวคาเฟ่ เรซเซอร์, แทรคเกอร์ ฯลฯ ซึ่งมีชุดของแต่งอย่างเป็นทางการของ Yamaha โดยตรงออกมาอย่างมากมาย เปิดตัวออกมาอยู่ 4 สีด้วยกันคือสีขาว-แดง, สีเทา สีดำ และสีเขียว ด้วยราคาแนะนำอยู่ที่ 91,500 บาทเท่านั้นขอบคุณที่มาจาก : greatbiker.com